Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2020 trên địa bàn xã Bản Xèo

     Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường và được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Bản Xèo, chiều ngày 16 tháng 9 trường MN, TH& THCS Bản Xèo đã tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh và tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm học 2020-2021 tại nhà đa năng trường MN, TH& THCS Bản Xèo

 Căn cứ Quy chế số 17- QC/TU ngày 04/12/2019 của Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp
xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các
cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai;  
     Căn cứ công văn số 511/PGD&ĐT ngày 09/9/2020 của Phòng GD&ĐT Bát
Xát về việc hướng dẫn tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm học
2020-2021; công văn số 478/PGD&ĐT ngày 31/8/2020 của Phòng GD&ĐT Bát Xát về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cha, mẹ học sinh năm học 2020-2021;
     Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường và được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Bản Xèo, chiều ngày 16 tháng 9 trường MN, TH& THCS Bản Xèo đã tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh và tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân năm học 2020-2021 tại nhà đa năng trường MN, TH& THCS Bản Xèo

Hội nghị được diễn ra nhằm:

- Tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường với Nhân dân, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của Nhân dân.            
      - Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong Nhân dân về chủ trương của ngành
giáo dục và đào tạo đặc biệt là luật giáo dục 2019 (có hiệu lực từ 01/7/2020), lộ trình, chương trình giáo dục phổ thông mới. Giải thích cho nhân dân hiểu rõ, từ đó có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo tại địa phương để nhân dân đồng cảm, chia sẻ, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận trong việc tiếp tục thực hiện việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

- Phổ biến về các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học
sinh.
      - Trực tiếp lắng nghe, tiếp thu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để
giải quyết kịp thời những kiến nghị, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề
mới nảy sinh, bất cập trong cơ chế, chính sách tại cơ sở về lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà nhân dân quan tâm.      
      - Giải đáp những thắm mắc, những vấn đề mà cơ quan quản lý nhà nước, các
cấp chính quyền và nhân dân quan tâm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; đồng thời phát hiện những ưu điểm để khuyến khích; ngăn chặn và sử lý kịp thời những tồn tại   của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Sen – phó Chủ tịch UBND xã Bản Xèo. Tham gia Hội nghị có các đồng chí trong chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên của ba cấp học cùng hơn 150 phụ huynh học sinh đại diện cho các khối lớp nhà trường.

Trong buổi tiếp xúc đối thoại với nhân dân, đồng chí Hoàng Chí Dũng – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu nhà trường thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động cùng những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2020 - 2021. Trong năm học tới nhà trường phấn đấu duy trì tỉ lệ chuyên cần và tỉ lệ chuyên cần học sinh ở bán trú buổi tối đạt từ 97% trở lên, tiếp tục phân luồng và định hướng cho học sinh lớp 9. Cũng trong năm học này phụ huynh đã kiện toàn lại Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Chí Dũng cũng đã tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và chủ trương của ngành về lĩnh vực giáo dục và Đào tạo. Giải thích cho nhân dân hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã, để nhân dân đồng thuận, chia sẻ, tăng cường tính thống nhất, đồng thuận trong việc tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Qua cuộc trao đổi, đồng chí Giàng Thị Sen - Đại diện chính quyền địa phương, các đồng chí trong chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết những kiến nghị, những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề mới phát sinh, về cơ chế, chính sách tại cơ sở về lĩnh vực giáo dục mà nhân dân quan tâm.

Đc Giàng Thị Sen phát biểu ý kiến tại hội nghị cha mẹ học sinh và tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân

Tại Hội nghị các bậc phụ huynh cũng đã được nghe đồng chí Hoàng Chí Dũng -  Phó Hiệu trưởng  nhà trường, đồng chí Giàng Thị Sen – phó chủ tịch UBND xã Bản Xèo giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân về vấn đề Giáo dục và Đào tạo một cách chi tiết, cụ thể. Đồng thời, cũng tư vấn, hỗ trợ cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác quản lí, chăm sóc, giáo dục học sinh, công tác Bán trú.

Hội nghị đã diễn ra trong ½ ngày nhưng đã đem lại hiệu quả vô cùng to lớn. Đó là tạo được sự đồng thuận, chia sẻ của nhân dân trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, sự năng động, sáng tạo của cán bộ, giáo viên nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh sẽ là nền tảng vững chắc để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và Đào tạo của xã Bản Xèo nói riêng và huyện Bát Xát nói chung.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 4
Năm 2022 : 540