CÁN BỘ QUẢN LÍ , GIÁO VIÊN TRƯỜNG MN, TH& THCS BẢN XÈO – LINH HOẠT, SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC ÔN THI VÀO 10 THPT NĂM 2020-2021

Nâng cao chất lượng dạy và học là một trong những nhiệm trọng tâm trong năm học, đặc biệt là công tác phân luồng tuyển sinh sau tốt nghiệp THCS và ôn thi vào 10 THPT năm học 2020-2021.

Nâng cao chất lượng dạy và học là một trong những nhiệm trọng tâm trong năm học, đặc biệt là công tác phân luồng tuyển sinh sau tốt nghiệp THCS và ôn thi vào 10 THPT năm học 2020-2021.

Để định hướng đúng đắn cho các em học sinh,Trường MN,TH& THCS Bản Xèo đã tiến hành khảo sát chất lượng, xây dựng kế hoạch, phân luồng và tổ chức ôn thi vào 10 THPT ngay từ đâù năm học, nhất là ba môn ôn thi THPT Toán, Ngữ  Văn, Tiếng Anh.

 Năm học 2020-2021 nhà trường có 1 lớp 9 với tổng số học sinh  là 25 em. Ban giám hiệu đã  phân công các cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT và công tác chủ nhiệm lớp 9. Tỉ lệ phân luồng tuyển sinh sau tốt nghiệp THCS luôn đạt 25/25 HS = 100 % ,đạt chỉ tiêu kế hoạch giao.Trong công tác ôn thi các thầy cô giáo đã tích cực hướng dẫn ôn tập cho học sinh, nội dung ôn tập bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 THPT theo công văn 1963 của SGD&ĐT Lào Cai ngày 10/11/2020, chú ý tới từng đối tượng học sinh, thực hiện khảo sát chất lượng bộ môn hàng tháng để giáo viên, học sinh,nhà trường biết chất lượng dạy – học có điều chỉnh kịp thời, phù hợp.

Vì có 3 môn ôn thi nên chuyên môn nhà trường sắp xếp thời khóa biểu  ôn tập cụ thể cho từng môn vào các buổi chiều

 

Hình ảnh: Các cô giáo ôn thi cho học sinh các buổi chiều

Không chỉ ôn tập cho học sinh theo thời khóa biểu nhà trường mà các cô giáo còn tăng cường ôn tập cho các em vào các buổi  tối để các em được luyện tập với nhiều dạng đề khác nhau. Các thầy cô nhiệt tình hướng dẫn tỉ mỉ tới từng học sinh, tổ chức cho các em ôn tập, làm bài, chia sẻ  để các em nắm chắc kiến thức, có kĩ năng làm bài.

Hình ảnh: Các cô giáo ôn thi cho học sinh vào các buổi tối

Ngoài các cô giáo giảng dạy môn Toán, Văn, Anh lên lớp ôn tập cho học sinh, điều đặc biệt trong công tác ôn thi THPT của nhà trường là  thầy giáo Trần Văn Toàn - Hiệu trưởng nhà trường tuần nào cũng dành hai buổi tối/tuần lên lớp ôn tập cho các em. Với năng lực chuyên môn vững vàng và tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết, thầy không chỉ hướng dẫn các em cách giải các bài toán một cách dễ dàng mà thầy còn truyền cho các em học sinh động lực, thắp sáng niềm tin lựa chọn ngôi trường dự thi để các em tiếp tục học tập cao hơn. Có thể nói hình ảnh thầy hiệu trưởng trực tiếp lên lớp ôn thi cho học sinh là hình ảnh  đẹp - ít thấy trong các nhà trường, là tấm gương sáng để thầy cô giáo học tập noi theo.

Hình ảnh:Thầy Hiệu trưởng lên lớp ôn thi cho học sinh

Ngoài ra thầy còn dự các giờ dạy của các thầy cô giáo trong trường khi lên lớp ôn tập cho học sinh để trao đổi góp ý chuyên môn, nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Được thầy cô nhiệt tình ôn tập, các em rất phấn khởi tích cực học tập, kết quả khảo sát chất lượng hàng tháng khá khả quan. Vì vậy các em đã mạnh dạn đăng kí thi vào các các trường THPT Số 1, PTDT Nội Trú huyện, PTDT Nội Trú tỉnh…

Như vậy với sự nỗ lực, cố gắng, tích cực, chủ động,linh hoạt, sáng tạo của cán bộ , giáo viên nhà trường cũng như của các em học sinh trong công tác ôn thi vào 10, tôi tin rằng năm học 2020-2021 các em học sinh lớp 9  trường MN,TH & THCS Bản Xèo sẽ đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh THPT  năm học 2021- 2022 và được học tập trong ngôi trường  mà các em mong ước. Đây cũng chính là niềm hạnh phúc nhất của các em học sinh cũng như của thầy cô giáo nhà trường và  các bậc phụ huynh!

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 4
Năm 2022 : 540